pt lượng giác

P

passingby

Đề như này phải ko bạn? :x
[TEX]2sin^3x+4sin^2xcosx +sinxcos^2x +2cos^3x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow2sin^2x(sinx+2cosx)+cos^2x(sinx+2cosx)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](sinx+2cosx)(2sin^2x+cos^2x)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sinx=-2cosx[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]tanx=-2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x=arctan(-2) + k{pi}[/TEX]
-----------
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

[TEX]2sin^3x+4sin^2xcosx+sinxcos^2x+2cos^3x=0[/TEX]

Xét 2 TH [TEX]cos^3x=0 [/TEX]và [TEX]cos^3x[/TEX] khác [TEX]0[/TEX]

[TEX]cos^3x[/TEX] khác 0 ta chia cả 2 vế của pt cho [TEX]cos^3x[/TEX] được

[TEX]2tan^3x+4tan^2x+tanx+2=0[/TEX]

.....
 
P

penam.94

Đề như này phải ko bạn? :x
[TEX]2sin^3x+4sin^2xcosx +sinxcos^2x +2cos^3x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow2sin^2x(sinx+2cosx)+cos^2x(sinx+2cosx)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](sinx+2cosx)(2sin^2x+cos^2x)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sinx=-2cosx[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]tanx=-2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x=arctan(-2) + k{pi}[/TEX]
-----------
bước thứ 3 đó bạn. còn 2sin^2x+cos^2x=0 thì sao bạn?
 
Top Bottom