pt luong giac

H

hothithuyduong

5 .(sinx+ [TEX]\frac {cos 3x+sin 3x} {1+2sin 2x}[/TEX])=cos 2x+3
lam di moi nguoi :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-;););)

ĐK: [TEX]1 + 2sinx \not= 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ 5.(sinx + \frac{4cos^3x - 3cosx + 3sinx - 4sin^3x}{1 + 2sin2x}) = cos2x + 3[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ 5.(sinx + \frac{4(cosx - sinx)(cos^2x + sin^2x + sinx.cosx) - 3(cosx - sinx)}{1 + 2sin2x}) = cos2x + 3[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ 5.(sinx + \frac{(cosx - sinx).[4.(1 + sinx.cosx) - 3]}{1 + 2sin2x}) = cos2x + 3[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ 5.(sinx + \frac{(cosx - sinx).(1 + 4sinx.cosx)}{1 + 4sinx.cosx}) = cos2x + 3[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ 5.(sinx + cosx - sinx) = cos2x + 3[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ 5cosx = 2cos^2x - 1 + 3[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ 2cos^2x - 5cosx + 2 = 0[/TEX]

Đến đây bạn tự giải nhé:) nhớ là phải đối chiếu điều kiện:)
 
N

newtons007

5 .(sinx+ [TEX]\frac {cos 3x+sin 3x} {1+2sin 2x}[/TEX])=cos 2x+3
lam di moi nguoi :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-;););)

hehe giai ra rui`:
VT:[TEX] = 5\frac{[sinx(1+2sin2x)+cos3x+sin3x]}{1+2sin2x}=5\frac{(sinx + 4sin^2xcosx + sin3x+4cos^3x-3cosx)}{1+2sin2x} [/TEX]
[TEX]=5\frac{(sinx+4cosx-4cos^3x + 3sinx-4sin^3x+4cos^3x-3cosx)}{1+2sin2x}[/TEX]
[TEX]=5\frac{(4sinx-4sin^3x+cosx)}{1+2sin2x}=5\frac{(4sincos^2x+cosx)}{1+2sin2x}[/TEX]
[TEX]=5\frac{[cosx(2sin2x+1)]}{1+2sin2x}=5cosx[/TEX] nhu vay theo de bai ta co
[TEX]5cosx=cos2x+3 \Leftrightarrow 2cosx^2x-5cosx+2=0\Leftrightarrow....[/TEX]
nho phai co dk nha ban
 
Top Bottom