pt luong giac

T

tuyn

bai 1:
cos^5 x + sin^5 x = 1/cos x - 1/sin x
bai 2:
cos xcos 2xcos 4xcos 8x = 1/16

1)sinx.cosx khác 0
chia 2 vế của PT cho [TEX]cos^5x[/TEX] ta được [TEX]1+tan^5x=\frac{1}{cos^6x}-\frac{1}{sinx.cos^5x} \Leftrightarrow 1+tan^5x=\frac{1}{cos^6x}-\frac{1}{tanx.cos^6x}[/TEX] Chú ý [TEX]\frac{1}{cos^6x}=(\frac{1}{cos^2x})^3=(1+tan^2x)^3[/TEX] đưa PT về ẩn tanx
2) nhân 2 vế với sinx rồi dùng Công thức nhân đôi
 
B

boyglove

bài 2 ý cậu là thế nào? Cậu nói rõ ra giùm tớ na. T không hiểu lắm. hihi, cảm ơn nhiều nhé

t k hieu ca?cai cho lam the nao ma` tu 1/sin x.cos^5 x thanh 1/tan x.cos^5 x jaj thjx un jum to' vs'

t k hieu ca?cai cho lam the nao ma` tu 1/sin x.cos^5 x thanh 1/tan x.cos^5 x jaj thjx un jum to' vs'

t k hieu ca?cai cho lam the nao ma` tu 1/sin x.cos^5 x thanh 1/tan x.cos^5 x jaj thjx un jum to' vs'
híc thì tan=sin/cos mà ban. thêm bớt đó :M018:

chet' nham. 1/sin x.cos^5 x thanh 1/tan x. cos^6 x .
cái này ý chứ cái kia t biết thừa mà

chet' nham. 1/sin x.cos^5 x thanh 1/tan x. cos^6 x .
cái này ý chứ cái kia t biết thừa mà

thế nó khác ở chỗ nào hở bạn ? hỏi gì mà như xì pam hen ? :M047:

ừ thôi đươc rồi cảm ơn bạn. Tớ không để ý. hỏi như spam là thế nào :D
 
Last edited by a moderator:
L

lamtrang0708

nhân 2 vế với sinx
sẽ là
sin2xcos2xcos4xcos8x=1/8sinx
=> sin4xcos4xcos8x=1/4sinx
=>sin8xcos8x=1/2sinx
=>sin16x=sinx
done!!!!
 
Top Bottom