pt luong giac

V

vua.tan.gai

cac b giai dum mjnh cau LG nay voi nhe,cam on cac b trc hem
@:Sinx+Sin2x+Sin3x+Sin4x+Sin5x+Sin6x=0
cac b giai nhanh giup mjnh nhe
bạn nhóm sinx với sin 4x
sin 2x với sin 5x
sin 3x với sin 6x
cộng lại thì sin x+sin4x=2sin (5x/2).cos(3x/2)
sin 2x +sin5x=2sin(7x/2).cos (3x/2)
cái kia cũng phân tích có nhân tử cos(3x/2)
lấy đó làm nhân tử chung
 
C

chontengi

cac b giai dum mjnh cau LG nay voi nhe,cam on cac b trc hem
@:Sinx+Sin2x+Sin3x+Sin4x+Sin5x+Sin6x=0
cac b giai nhanh giup mjnh nhe


[TEX](sinx + sin6x) + ( sin2x + sin5x) + ( sin3x + sin4x) = 0[/TEX]

[TEX]2sin{\frac{7x}2}cos{\frac{5x}2 }+ 2sin{\frac{7x}2}cos{\frac{3x}2} + 2sin{\frac{7x}2}cosx = 0[/TEX]

[TEX]2sin{\frac{7x}2} ( cos{\frac{5x}2 } + cos{\frac{3x}2} + cosx) = 0[/TEX]

[TEX]2sin{\frac{7x}2}.[(cos{\frac{x}­2} + cos{\frac{3x}2}) + cosx] =0[/TEX]­

[TEX] 2sin{\frac{7x}2} . [ 2cosxcos{\frac{x}2} + cosx] = 0 [/TEX]

[TEX]2sin{\frac{7x}2}. cosx ( 2cos{\frac{x}2} + 1) = 0 [/TEX]

\Rightarrow [TEX]\left[sin{\frac{7x}2} = 0 \\ cosx = 0 \\ cos{\frac{x}2} = \frac{-1}2 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom