pt lượng giác

G

godcomeblack

cos2x=2cos^2(x)-1
cos4x=2cos^2(2x)-1
cos^2(2x)=(2cos^2(x)-1)^2
bạn khai triễn hằng đẵng thức ra rùi được cái phương trình bậc 4 dùng máy tính đoán 1 nghiệm rùi dùng hoocne đưa về bậc 3 =>bấm máy ra các nghiệm
tớ không có giấy bút làm sai thì xin thứ lỗi
 
N

namtj3nhaj_tb

cos2x=2cos^2(x)-1
cos4x=2cos^2(2x)-1
cos^2(2x)=(2cos^2(x)-1)^2
bạn khai triễn hằng đẵng thức ra rùi được cái phương trình bậc 4 dùng máy tính đoán 1 nghiệm rùi dùng hoocne đưa về bậc 3 =>bấm máy ra các nghiệm
tớ không có giấy bút làm sai thì xin thứ lỗi
4cosx+2cos2x-cos4x=1 <=>4cosx + 2([TEX]2cos^2x-1[/TEX])-([TEX]8cos^4x-8cosx+2[/TEX])=1 <=>[TEX]4cos^2x-8cos^4x+12cosx-4[/TEX]=0 dat t=cosx <=>[TEX]4t^2-8t^4+12t-4[/TEX]=0 ............ sai thong cam nha!@-)
 
Top Bottom