giai pt 3sinx+4cox=5 4cos^2x+2sin^2x=0 2sin^2x+3cosx=0
C cunconkute_94 20 Tháng tám 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giai pt 3sinx+4cox=5 4cos^2x+2sin^2x=0 2sin^2x+3cosx=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giai pt 3sinx+4cox=5 4cos^2x+2sin^2x=0 2sin^2x+3cosx=0
F forever_one_love_never_die 20 Tháng tám 2010 #2 1.3sinx+4cosx=5 \Leftrightarrow3\5sinx+4\5cosx=1 đặt:3\5=cosa, \4\5=sina pt\Leftrightarrowsinx.cosa+cosx.sina=1 \Leftrightarrowsin(x+a)=1 \Leftrightarrowx+a=r\2+k2r \Leftrightarrowx=r\2-a+k2r 2.4cos^2x+2sin^2x=0 \Leftrightarrow4cos^2x-2cos^2x+2=0 pt trên vô nghiệm 3.2sin^2x+3cosx=0 \Leftrightarrow2cos^2-3cosx+2=0 Last edited by a moderator: 20 Tháng tám 2010
1.3sinx+4cosx=5 \Leftrightarrow3\5sinx+4\5cosx=1 đặt:3\5=cosa, \4\5=sina pt\Leftrightarrowsinx.cosa+cosx.sina=1 \Leftrightarrowsin(x+a)=1 \Leftrightarrowx+a=r\2+k2r \Leftrightarrowx=r\2-a+k2r 2.4cos^2x+2sin^2x=0 \Leftrightarrow4cos^2x-2cos^2x+2=0 pt trên vô nghiệm 3.2sin^2x+3cosx=0 \Leftrightarrow2cos^2-3cosx+2=0