pt lượng giác

A

anhtuanphan

[TEX]\Leftrightarrow2sin3x(2cos2x-2)=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow4sin3xcos2x-2sin3x=1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow2sinx+2sin5x-2sin3x=1[/TEX]
bạn xem cosx có phải nghiệm của pương trình không,
nếu cosx khác 0 thì nhân 2 vế với cosx
[TEX]\Leftrightarrow sin6x=cosx[/TEX]
 
J

jindo.nguyen

2.sin3x(14sin2x)=12.sin3x(1-4sin^2x)=1
giải cụ thể hộ mình nhé!.............................................................


de` bai` cua? c nhu vay` phai? ko :

2.sin3x(1-4(sinx)^2)=1
<=>2.sin3x(1-4(1-(cosx)^2)=1
<=>2.sin3x(4(cosx)^2 - 3 ) = 1
nhan 2 ve' vs cosx (vs cosx ko la` nghiem pt )
<=>2.sin3x(4(cosx)^3 - 3cosx ) = cosx
<=>2sin3x . cos3x = cosx
<=>sin6x =cosx
<=>sin6x = sin(x+pi/2)
........
c giai? tiep' nha ( nho' chon nghiem cho phu` hop nha)
 
L

lamanhnt

Chán, bài này không biết giải bao nhiêu lần rồi nữa.
2sin3x(14sin2x)=12sin3x(1-4sin^2x)=1

2sin3x.cos3xcosx=12sin3x.\frac{cos3x}{cosx}=1

sin6x=cosxsin6x=cosx

Luôn có cái này: sin3x=sinx(14cos2x),cos3x=cosx(14sin2x)sin3x=-sinx(1-4cos^2x), cos3x=cosx(1-4sin^2x)( biến đổi thử từ cái bậc 3 thì được ngay cái đó.
 
Last edited by a moderator:
T

thienvan1991

Chán, bài này không biết giải bao nhiêu lần rồi nữa.
2sin3x(14sin2x)=12sin3x(1-4sin^2x)=1

2sin3x.cos3xcosx=12sin3x.\frac{cos3x}{cosx}=1

sin6x=cosxsin6x=cosx

Luôn có cái này: sin3x=sinx(14cos2x),cos3x=cosx(14sin2x)sin3x=sinx(1-4cos^2x), cos3x=cosx(1-4sin^2x)( biến đổi thử từ cái bậc 3 thì được ngay cái đó.

đúng là cos3x=cosx(14sin2x)cos3x=cosx(1-4sin^2x) nhưng sin3x=sinx(14cos2x)[/COLOR][/SIZE]sin3x=-sinx(1-4cos^2x)[/COLOR][/SIZE]
 
Top Bottom