pt lượng giác và hệ pt lượng giác

P

phanvan4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: giải hệ pt

2,pt(1)[TEX]cos^3 x -cos x+sin y=0[/TEX]
pt(2)[TEX]sin^3 y - sin y + cos x=0[/TEX]

3, pt(1)[TEX]tany-tanx -tan x.tan y=1[/TEX]
pt(2)[TEX]cos 2x +\sqrt{3}cos 2x=-1[/TEX]

4, pt(1)[TEX]tan x+ cot x =2sin(y+\frac{pi}{4})[/TEX]
pt(2)[TEX]tany +coty=2sin(x-\frac{pi}{4})[/TEX]

bài 2 giải pt

1,[TEX]4 cos^2 x + 3 tan ^2 x -4\sqrt{3} cos x + 2\sqrt{3} tan x + 4 =0[/TEX]

2,[TEX]sin^2 x + 1/4 sin^2 3x =sin x sin^2 3x[/TEX]

3,[TEX](cos 4x -cos 2x)^2=5+ sin 3x[/TEX]
 
C

conga222222

$\begin{array}{l}
\left\{ \begin{array}{l}
{\cos ^3}x - \cos x + {\mathop{\rm siny}\nolimits} = 0\;\left( 1 \right)\\
{\sin ^3}y - \sin y + \cos x = 0\;\left( 2 \right)
\end{array} \right.\\
\to {\cos ^3}x + {\sin ^3}y = 0\;\left( {lay\;\left( 1 \right) + \left( 2 \right)} \right)\\
\leftrightarrow \left( {\cos x + {\mathop{\rm siny}\nolimits} } \right)\left( {{{\cos }^2}x - \cos x\sin y + {{\sin }^2}y} \right) = 0\\
\leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}
\cos x + \sin y = 0 \to ....\\
{\cos ^2}x - \cos x\sin y + {\sin ^2}y = 0
\end{array} \right.\\
{\cos ^2}x - \cos x\sin y + {\sin ^2}y = 0\\
\leftrightarrow {\left( {\cos x - \frac{{\sin y}}{2}} \right)^2} + \frac{{3{{\sin }^2}y}}{4} = 0\\
\leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}
\cos x - \frac{{\sin y}}{2} = 0\\
\sin y = 0
\end{array} \right.\\
\leftrightarrow ....
\end{array}$
 
Top Bottom