pt lượng giác nè

H

heo_smile_never_cry

[TEX]\frac{4cos3xcosx-2cos4x-4cosx+\frac{tanx}{2+2tanx}}{2sinx-3}[/TEX]

Đề như này á cậu ? :-o



[TEX]{\color{blue }\frac{4cos3xcosx-2cos4x-4cosx+tan\frac{x}{2}.tanx+2}{2sinx-\sqrt{3}[/TEX]

hoanghondo94: Như thế này chứ heo
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghondo94

[TEX]{\color{blue }\frac{4cos3xcosx-2cos4x-4cosx+tan\frac{x}{2}.tanx+2}{2sinx-\sqrt{3}[/TEX]


Bạn thử làm thế này xem :


[TEX]DK:.....[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4cos3x.cosx -2cos4x -4cosx + tan\frac{x}{2}.tanx +2 =0[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow 2(cos4x +cos2x ) -2 cos4x -4cosx + \fr{ sin(x/2).sinx}{ (cosx.cos(x/2) } +1 +1 =0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2 cos2x -4cosx + sinx.sin(x/2) +\fr{cosx .cos(x/2)}{ cosx .cos(x/2) } +1 =0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2cos^2x -1 -4cosx + \fr{cos(x-\fr{x}{2})}{cosx.cos\fr{x}{2}} +1 =0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2cos^2 x -4cosx +1/cosx -1=0[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow 4cos^3x -4cos^2x -cosx +1 =0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (cosx-1)(2cos2x+1)=0[/TEX] :):):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom