pt lượng giác khó

O

ovan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)giải pt
[tex]2\sqrt{2}cos2x - sin2x = 3cos3x[/tex]
2) cho pt
[tex]2cos^2x - (2m+1)cosx +m =0[/tex]
tìm m để pt có nghiệm x thoả mãn [tex]\frac{\pi}{2}<x<\frac{3\pi}{2}[/tex]
3) chứng minh rằng trong tam giác ABC không vuông ta luôn có
tanA + tanB + tanC = tanA*tanB*tanC
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1)giải pt
[tex]2\sqrt{2}cos2x - sin2x = 3cos3x[/tex]
2) cho pt
[tex]2cos^2x - (2m+1)cosx +m =0[/tex]
tìm m để pt có nghiệm x thoả mãn [tex]\frac{\pi}{2}<x<\frac{3\pi}{2}[/tex]
3) chứng minh rằng trong tam giác ABC không vuông ta luôn có
tanA + tanB + tanC = tanA*tanB*tanC

câu 1

[laTEX]3.cos(2x + \alpha) = 3cos3x \\ \\ cos(\alpha) = \frac{2\sqrt{2}}{3} , sin(\alpha) = \frac{1}{3} \\ \\ cos(2x+ \alpha) = cos3x[/laTEX]

đơn giản rồi

câu 2

[laTEX]\Delta = (2m+1)^2 - 8m = (2m-1)^2 \\ \\ cosx = \frac{1}{2} (L) \\ \\ cosx = m [/laTEX]

vẽ đồ thị hàm cosx với x thuộc [laTEX]\frac{\pi}{2}<x<\frac{3\pi}{2}[/laTEX] và đưa ra kết luận m ?

câu 3

[laTEX]tan(A+B) = tan(\pi- C) = - tan C = \frac{tanA + tanB}{1-tanA.tanB}[/laTEX]

nhân chéo lên là xong
 
Top Bottom