PT lượng giác khó

T

truongkutetk97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1. 4[tex] sin^2 [/tex](3x).[tex] sin^2 [/tex](x) = 5 + sin 3x


bài 2. [tex]\sqrt{3}[/tex](sinx + cosx) = 2[tex]\sqrt{1+ sinx.cosx}[/tex]

bài 3. : [tex]\sqrt{6}[/tex]cosx - [tex]\sqrt{2}[/tex]sinx +1 = [tex]\sqrt{3}[/tex]sin2x + cos2x


bài 4 / (sinx -1 )(1+ tanx) +2cos(2x) = [tex]\sqrt{2}[/tex]cos( x + [tex]\frac{7}{4}[/tex] [tex]\pi[/tex])

thêm bài này nữa nha

[tex]\sqrt{3}[/tex][tex]\frac{ (sin2x - sinx ) }{(cosx-1)}[/tex]=2cosx +3

cái căn 3 là ở trên tử nha
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

bài 3. : [tex]\sqrt{6}[/tex]cosx - [tex]\sqrt{2}[/tex]sinx +1 = [tex]\sqrt{3}[/tex]sin2x + cos2x

[laTEX]\sqrt{6}cosx - 2\sqrt{3}cosx.sin x + 2sin^2x - \sqrt{2}sinx = 0 \\ \\ \sqrt{3}cosx.(\sqrt{2}-2sinx) - sinx( \sqrt{2}-2sin x) = 0 \\ \\ ( \sqrt{2}-2sin x)(\sqrt{3}cosx- sin x) = 0[/laTEX]
 
Top Bottom