pt lượng giác khó

N

nguyentrantien

Sinx+ sin2 x+sin 3x=1
Ai có cách làm chỉ mình với nha. :D
[tex] \Leftrightarrow 2sin2x.cosx+sin2x=1[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 4sinx.cos^2x+2sinx.cosx-1=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 4sinx.cos^2x=(cosx-sinx)^2[/tex]
?.........................................................................?
 
Last edited by a moderator:
Z

zzvjpzz

[tex] \Leftrightarrow 2sin2x.cosx+sin2x=1[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 4sinx.cos^2x+2sinx.cosx-1=0[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 4sinx.cos^2x=(cosx-sinx)^2[/tex]
?.........................................................................?

sao bạn! mình thấy k ổn lắm!
..............................................................................................................
 
N

nguyenbahiep1

Trả lời luôn cho các em đỡ mất công thắc mắc

bài này có nghiệm tuy nhiên không thể giải được bằng kiến thức phổ thông

Bài này cũng đã được hỏi rất nhiều trên các diễn đàn toán học và đều đưa ra đáp án cuối cùng là ko biểu diễn được nghiệm của pt

cho nên mọi cách giải đều vô ích
 
T

toiaz

regfrs

he, he! hgcdccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccc
 
N

nobeltheki21

Tl

Ai cũng đn đoạn 2sin2x.cosx +2sinx.cosx=1.To thu lam nhe.<=>2.cos^2x.sinx+ cosx.sinx=1/2.Đến đây đưa về phươg pháp cổ điển dạng asinx + bcosx=c.Với a=2cos^2x . b=sinx.c=1/2.Dat \frac{2sin2x}{\sqrt[2]{2cos^2x+sinx}} =sint => cost=\frac{sinx}{\sqrt[2]{2cos^2x+sinx}}ta dua ve dag.cos(t-x).\sqrt[2]{2cos^2x+sinx}=1/2 ..bien luan tiep .VT>= 1>VP.Nên pt vô nghiệm.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Ai cũng đn đoạn 2sin2x.cosx +2sinx.cosx=1.To thu lam nhe.<=>2.cos^2x.sinx+ cosx.sinx=1/2.Đến đây đưa về phươg pháp cổ điển dạng asinx + bcosx=c.Với a=2cos^2x . b=sinx.c=1/2.Dat \frac{2sin2x}{\sqrt[2]{2cos^2x+sinx}} =sint => cost=\frac{sinx}{\sqrt[2]{2cos^2x+sinx}}ta dua ve dag.cos(t-x).\sqrt[2]{2cos^2x+sinx}=1/2 ..bien luan tiep .VT>= 1>VP.Nên pt vô nghiệm.

em nên đọc lời giải thích trên của tôi ................................................................................................

[laTEX]f(x) = sinx+sin2x+sin3x -1 \\ \\ f(0).f(\frac{\pi}{4}) < 0 [/laTEX]

nên chắc chắn có nghiệm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom