pt lượng giác khó

N

nguyenbahiep1

Mình có máy bài lương giác khó không làm được. Mọi người ơi giúp mình nha
1) (cos4x - cos2x)^2 = 5 + sin3x
2) sin^4(x) + cos^15(x) = 1


đây là dạng bài xét giá trị thôi bạn ah

câu 1

[TEX]VT = (cos4x -cos2x) \leq 2 \Rightarrow (cos4x -cos2x)^2 \leq 4 \\ VP = 5 + sin3x \geq 4 \\ VT = VP[/TEX]

khi và chỉ khi

[TEX] \left{\begin{ cos4x - cos2x = 4 \\ 5+ sin3x = 4[/TEX]

câu 2

[TEX]sin^4x + cos^15x \leq sin^2x + cos^2x = 1 [/TEX]

dấu = xảy ra khi

[TEX] sin^4x = sin^2x \\ cos^{15}x = cos^2x[/TEX]
 
Top Bottom