Giải pt: sin3x + sin2x + sinx + 1 = cos3x + cos2x - cosx.
0 01596p 19 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt: sin3x + sin2x + sinx + 1 = cos3x + cos2x - cosx.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt: sin3x + sin2x + sinx + 1 = cos3x + cos2x - cosx.
C consoinho_96 19 Tháng sáu 2012 #2 01596p said: Giải pt: sin3x + sin2x + sinx + 1 = cos3x + cos2x - cosx. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có [tex] sin 3x=3sinx-4sin^3x[/tex] [tex]cos3x=4cos^3x-3cosx[/tex] \Leftrightarrow [tex]2sinx(-2sin^2x+2+cosx+sinx)=4cosx(cos^2x-1)[/tex] \Leftrightarrow[tex]2sinx(-2sin^2x+2+cosx+sinx)+4coxsin^2x=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow2sinx(-2sin^2x+2+cosx+sinx+2cosxsinx)=0[/tex] \Leftrightarrow2sinx(cosx+sinx)(2cosx+1)=0 dễ rồi bạn tự làm nốt nhé! [tex]cosx+sinx=\sqrt{2}sin(x+\frac{\pi}{4}[/tex]
01596p said: Giải pt: sin3x + sin2x + sinx + 1 = cos3x + cos2x - cosx. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có [tex] sin 3x=3sinx-4sin^3x[/tex] [tex]cos3x=4cos^3x-3cosx[/tex] \Leftrightarrow [tex]2sinx(-2sin^2x+2+cosx+sinx)=4cosx(cos^2x-1)[/tex] \Leftrightarrow[tex]2sinx(-2sin^2x+2+cosx+sinx)+4coxsin^2x=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow2sinx(-2sin^2x+2+cosx+sinx+2cosxsinx)=0[/tex] \Leftrightarrow2sinx(cosx+sinx)(2cosx+1)=0 dễ rồi bạn tự làm nốt nhé! [tex]cosx+sinx=\sqrt{2}sin(x+\frac{\pi}{4}[/tex]
0 01596p 20 Tháng sáu 2012 #3 Thanks bạn nhé, mình chưa nhìn ra chuyển 1 sang vế phải Mà thường thường có sin3x hay cos3x thì biến thành mũ 3 phải ko bạn?
Thanks bạn nhé, mình chưa nhìn ra chuyển 1 sang vế phải Mà thường thường có sin3x hay cos3x thì biến thành mũ 3 phải ko bạn?
H haus2van 20 Tháng sáu 2012 #4 01596p said: Thanks bạn nhé, mình chưa nhìn ra chuyển 1 sang vế phải Mà thường thường có sin3x hay cos3x thì biến thành mũ 3 phải ko bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tuỳ từng bài chứ bạn có bài mũ 3 => sin3x cos3x nhưng có bài thì lại tách ra mà
01596p said: Thanks bạn nhé, mình chưa nhìn ra chuyển 1 sang vế phải Mà thường thường có sin3x hay cos3x thì biến thành mũ 3 phải ko bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tuỳ từng bài chứ bạn có bài mũ 3 => sin3x cos3x nhưng có bài thì lại tách ra mà
C consoinho_96 20 Tháng sáu 2012 #5 01596p said: Thanks bạn nhé, mình chưa nhìn ra chuyển 1 sang vế phải Mà thường thường có sin3x hay cos3x thì biến thành mũ 3 phải ko bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... uhm! cái này thì tuỳ thôi tuỳ từng bài mà làm nhưng tớ thấy 1 số bài tập sin3x và cos3x thì sẽ dễ làm hơn
01596p said: Thanks bạn nhé, mình chưa nhìn ra chuyển 1 sang vế phải Mà thường thường có sin3x hay cos3x thì biến thành mũ 3 phải ko bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... uhm! cái này thì tuỳ thôi tuỳ từng bài mà làm nhưng tớ thấy 1 số bài tập sin3x và cos3x thì sẽ dễ làm hơn