PT Lượng giác khó nè, các bạn lam gium!

Q

quangtruong94

3, cos^2(x+pi/3)+cos^2 (x+2pi/3)=(sinx+1)/2
con dễ nhất xơi lun :D

\Leftrightarrow[TEX] (\frac{cosx}{2} - \frac{sinx.sqrt{3}}{2} )^2+(\frac{cosx}{2} + \frac{sinx.sqrt{3}}{2} )^2 = \frac{sinx+1}{2} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] sin^2x - sinx = 0 [/TEX]
\Leftrightarrow.......................:D
 
Last edited by a moderator:
L

lamtrang0708

bài 1 đưa về pt bậc 4 của sinx nhưng khá là khó giải (mọi ng chỉ giáo cách nào hay hơn)
bài 2 đưa về pt cơ bản r` chia cho cos^2 x or sin^2 x
 
B

baoando

Mình có cách khác của bài 1, 2
1, KT sin2x=0 có là nghiệm của pt1 ko, sau đó nhân cả 2 vế của PT1 cho sin2x ta đươc
PT(1)\Leftrightarrow sin6x=sin4x(1+2 sinx)\Leftrightarrow sin6x-sin4x=2sin4x*sinx
\Leftrightarrow 2cos5x*sinx = 2sin4x*sinx, đến đây thì giải dễ rùi.
2, PT\Leftrightarrow 2cosx +(1/3)cos^2 x =(8/3) + sin2x-3sinx+(1/3)sin^2 x
\Leftrightarrow6cosx +cos^2 x= 8 + 3sin2x -9sinx + sin^2 x
\Leftrightarrow 6cosx(1-sinx) = 2sin^2 x -9sinx +7
\Leftrightarrow 6cosx(1-sinx)= (sinx-1)(2sinx+7), đến đây là dễ roi
3,
PT\Leftrightarrow 1+(cos(2x+2pi/3) + cos(2x+4pi/3))/2 =(sinx+1)/2, khai trien ra
\Leftrightarrow sinx+cos2x+căn3*sin2x-1=0\Leftrightarrow sinx+căn3 sin2x -2sin^2 x=0
đặt sinx ra ngoài .............
 
Top Bottom