pt lượng giác khó đây!

T

tuyn

:)>-giải pt:
1.[TEX]\frac{\sqrt{3}}{cos^2x}+\frac{4+2sin2x}{sin2x}-2\sqrt{3}=2(cotx+1)[/TEX]
2.[TEX]cos4x=cos^23x[/TEX]
Bài 1:
[TEX]\frac{1}{cos^2x}=tan^2x+1=\frac{1}{cot^2x}+1[/TEX]
[TEX]\frac{4+2sin2x}{sin2x}=\frac{4}{sin2x}+2=\frac{2}{sinx.cosx}+2=\frac{cosx}{sinx} \frac{1}{cos^2x}+2=cotx(1+tan^2x)+2=cotx+tanx+2=cotx+\frac{1}{cotx}+2[/TEX]
Thay vào PT là OK
Bài 2:
[TEX]PT \Leftrightarrow 2cos4x=1+cos6x \Leftrightarrow 2(2cos^22x-1)=1+4cos^32x-3cos2x \Leftrightarrow 4cos^32x-4cos^22x-3cos2x+3=0 \Leftrightarrow ...[/TEX]
 
Top Bottom