PT luong giac kho chiu

T

tuatprohd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3sin3x(1 - 4[TEX]sin^2[/TEX]x)= 1
Giải hộ với!!!!!Thanks.
Ngồi trong phòng mai không làm được ức chế quá!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Sửa lại tiêu đề hộ mình,[Toán 11] <Nội dung>,viết có dấu nhé
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

3sin3x(1 - 4[TEX]sin^2[/TEX]x)= 1
Giải hộ với!!!!!Thanks.
Ngồi trong phòng mai không làm được ức chế quá!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Bài này sai đề,đề đúng là thế này [TEX]2sin3x(1-4sin^2x)=1[/TEX]
Xét cosx=0,dễ thấy PTVN
Xét cosx#0
Nhân 2 vế với cosx,ta được:
[TEX]2sin3x(4cos^2x-3)cosx=cosx[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]sin6x=cosx[/TEX]
 
K

khuong123170

2sin3x(1-4sin^2 x)=1
<=>2sin3x-8sin3x.sin^2x=1
<=>2sin3x-8sin3x.(1+cos2x)/2=1
<=>4sin3x-8sin3x+8sin3xcos2x=2
<=>-4sin3x+8sin3x.cos2x=2
<=>-4sin3x(1-2cos2x)=2(mình thì làm theo cách này hông bit đúng huk nua)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom