pt lượng giác kết hợp pt đại số-giải gấp

S

s0c_scrat_cut3

:)

sin^10000x + cos^10000x =0
cosx=0 : pt vô nghiệm
cosx≠0 :
tan^10000x = -1 ( vô nghiệm )
=> pt vô nghiệm
 
H

huutho2408

2.sin^10000x+cos^10000x=1
3.3tan^2x+4sin^2x-2\sqrt[2]{3}tanx-4sinx+2=0

câu2:
[tex]sin^{10000}x+cos^{10000}x=1[/tex]

ta có

[tex]sin^{10000}x+cos^{10000}x\leq sin^2x+cos^2x=1[/tex]


nên dấu '=' xảy ra khi


[TEX]\left[\begin{sinx=0}\\{cox=0} [/TEX]


đến đây là ra rồi


câu3:
[tex]3tan^2x+4sin^2x-2\sqrt{3}.tanx-4sinx+2=0[/tex]


[tex]\Leftrightarrow (3tan^2x-2\sqrt{3}.tanx+1)+(4sin^2x-4sinx+1)=0[/tex]


[tex]\Leftrightarrow (\sqrt{3}.tanx-1)^2+(2sinx-1)^2=0[/tex]


[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{\sqrt{3}.tanx-1=0}\\{2sinx-1=0} [/TEX]


đến đây là ra rồi
 
Top Bottom