PT lượng giác đây

M

miko_tinhnghich_dangyeu

Mình hi vọng các bạn sẽ giải đầy đủ và chi tiết ra giúp mình, đừng giải tắt nhé. Thanks

Rút gọn:

A= tanx + cotx + 2cot2x

B= [TEX]sin^3x.sinx + cos^3x.cos[/TEX]

chém bài dễ trước , bài kia để mấy bạn vậy :D

B= [TEX]sin^3x.sinx + cos^3x.cos[/TEX]

[TEX]= cosx.sinx(3-4sin^2x )+sinx .cosx(4cos^2x-3)[/TEX]

[TEX]=sinx .cosx (4cos^2x-4sin^2 x)[/TEX]

[TEX]= 2sin2x.cos2x [/TEX]
 
T

thesunshine_after_rain

Mình hi vọng các bạn sẽ giải đầy đủ và chi tiết ra giúp mình, đừng giải tắt nhé. Thanks

Rút gọn:

A= tanx + cotx + 2cot2x

B= [TEX]sin^3x.sinx + cos^3x.cos[/TEX]


[TEX]=\frac{sinx}{cosx}+\frac{cosx}{sinx}+\frac{2cos2x}{sin2x}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{sinx.cosx}+\frac{cos2x}{sinx.cosx}[/TEX]

[TEX]=\frac{1+cos2x}{sinx.cosx}[/TEX]

[TEX]=\frac{2cos^2x}{sinx.cosx}[/TEX]

[TEX]=\frac{2cosx}{sinx}[/TEX]

[TEX]=2cotx[/TEX]
 
M

metla2011

câu b
[TEX]B=sin^4 x+cos^4 x[/TEX]
[TEX]=(sin^2 x+cos^2 x)^2-2sin^2 x cos^2 x[/TEX]
[TEX]=1-\frac{1}{2}sin^2 2x=\frac{3}{4}+\frac{1}{4}cos4x[/TEX]
 
O

oo11oo

Mình hi vọng các bạn sẽ giải đầy đủ và chi tiết ra giúp mình, đừng giải tắt nhé. Thanks

Rút gọn:

A= tanx + cotx + 2cot2x

B= [TEX]sin^3x.sinx + cos^3x.cos[/TEX]

A= tanx+cotx+2cot2x
đk
A= sinx/cosx+cosx/sinx+ 2 . cos2x/sin2x
= 1/ sinxcosx+ 2cos^2 x -1/ sinxcosx
= 2cos^2 x/ sinxcosx
= 2cosx/ sinx
:)>-
 
Top Bottom