pt lượng giác đây

T

thuyan9i

giải pt sau:

căn bậc hai{cos2x}+căn bậc hai {1+sin2x} = 2.căn bậc hai {sinx+cos2x}



giúp mình với nhé :D

[TEX]\sqrt[]{cos2x}+ \sqrt[]{1+sin2x}=2.\sqrt[]{sinx+cos2x}[/TEX]
[TEX]\sqrt[]{cos^2 x- sin^2 x} +\sqrt[]{(sinx+cosx)^2}=2.\sqrt[]{sinx+cosx}[/TEX]
Mình nghĩ rất có thể bạn ghi sai đề nếu như thế này tính sẽ ko đẹp tí nào =))

Đến dây nhóm hạng tử chung là ra
 
Last edited by a moderator:
P

pe_chua

[TEX]\sqrt[]{cos2x}+ \sqrt[]{1+sin2x}=2.\sqrt[]{sinx+cos2x}[/TEX]
[TEX]\sqrt[]{cos^2 x- sin^2 x} +\sqrt[]{(sinx+cosx)^2}=2.\sqrt[]{sinx+cos2x}[/TEX]
Mình nghĩ rất có thể bạn ghi sai đề nếu như thế này tính sẽ ko đẹp tí nào =))

:d, đúng là sai đề thật VP=2 căn bậc hai {sinx+cosx};)
 
S

san721993

tớ thử giải bài này nhé:mình mới tham gia forum lên còn nhiều bỡ ngỡ mong các bạn bỏ qua
[TEX]\sqrt[]{cos2x}+ \sqrt[]{1+sin2x}=2.\sqrt[]{sinx+cosx}[/TEX]
[TEX]\sqrt[]{cos^2 x- sin^2 x} +\sqrt[]{(sinx+cosx)^2}=2.\sqrt[]{sinx+cosx}[/TEX]
[TEX]\sqrt[]{sinx +cosx}.(\sqrt[]{cosx - sinx} +\sqrt[]{cosx + sinx} -2)[/TEX] (1)
PT 1 tương đương
[TEX]\left{\begin{\sqrt[]{sinx +cosx}=0}\\{.(\sqrt[]{cosx - sinx} + \sqrt[]{cosx + sinx} -2)=0} [/TEX]
cái [TEX](\sqrt[]{cosx - sinx} + \sqrt[]{cosx + sinx} -2)=0[/TEX]
chuyển 2 sang bình phương 2 vế là ok chúc ban thành công
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom