PT lượng giác cực khó

C

codinh24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex
 
P

phamtrang1404


tham khảo thử nhá:
pt [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]\frac{tanx + 1}{cosx^2}[/TEX]+2=3sinx(cosx+sinx)
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] sinx + cosx +2cosx^3=3sinx^2cosx^3+3sinx.cosx^4
! xét cosx=0
! xét cos x#0, chia xả hai vế pt mới được cho cosx^5, sử dụng [TEX]\frac{1}{cosx^2}[/TEX]=tanx^2+1, ta được pt sau:
tanx(1+tanx^2)^2+(1+tanx^2)^2+2(1+tanx^2)=3tanx^2+3tanx
bạn coi đây là pt bậc 3 theo tanx rồi gaiir tiếp nhé, nếu có gì sai sót hoặc k hiểu thì cứ pm Tr
 
Top Bottom