Giải pt Tan [ pi/4*(cosx-sinx)]=1
Hà Mộc Chi Học sinh mới Thành viên 1 Tháng hai 2018 14 0 1 22 Nghệ An Trường THPT Đặng Thúc Hứa 27 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt Tan [ pi/4*(cosx-sinx)]=1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt Tan [ pi/4*(cosx-sinx)]=1
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 27 Tháng chín 2018 #2 pt $\iff \dfrac{\pi}4 (\cos x - \sin x) = \dfrac{\pi}4 + k\pi$ $\iff \cos x - \sin x = 1 + 4k$ $\iff \sqrt{2} \cos (x + \dfrac{\pi}4 ) = 1 + 4k$ +) $k \geqslant 1$ thì $VP \geqslant 5 > \sqrt{2} \geqslant VT$ +) $k \leqslant -1$ thì $VP \leqslant -3 < \sqrt{2} \leqslant VT$ Vậy $k = 0 \implies \sqrt{2} \cos ( x + \dfrac{\pi} 4 ) = 1$... Reactions: Hà Mộc Chi
pt $\iff \dfrac{\pi}4 (\cos x - \sin x) = \dfrac{\pi}4 + k\pi$ $\iff \cos x - \sin x = 1 + 4k$ $\iff \sqrt{2} \cos (x + \dfrac{\pi}4 ) = 1 + 4k$ +) $k \geqslant 1$ thì $VP \geqslant 5 > \sqrt{2} \geqslant VT$ +) $k \leqslant -1$ thì $VP \leqslant -3 < \sqrt{2} \leqslant VT$ Vậy $k = 0 \implies \sqrt{2} \cos ( x + \dfrac{\pi} 4 ) = 1$...