PT lượng giác cơ bản

X

xipovt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cos 4x + 6 sinxcosx =m
chỉ có câu c em khó hiểu tí
c)tìm các giá trị của m để pt có nghiệm x thuộc [ -pi / 12 , pi /2 ]

phân tích ra thành -2sin^2 2x +3 sin 2x +1 = m
đặt t = sin 2 x ta có x thuộc [ -pi / 12 , pi /2 ] \Rightarrow t thuôc như thế nào ạ em quên cách chiếu trên vòng tròn lượng giác rồi giúp em với
 
Q

quynhsieunhan

Cũng ko cần chiếu trên đường tròn lượng giác đâu bạn ah
Mình đổi ra độ cho dễ nhé
Có: $x \in\ [-15;90]$ \Rightarrow $2x \in \ [-30;180]$
\Rightarrow -30 \leq 2x \leq 180 \Leftrightarrow sin(-30) \leq sin2x \leq sin180 (do sin là hàm đồng biến)
\Rightarrow $\frac{-1}{2}$ \leq t \leq 0
 
Top Bottom