pt lượng giác cơ bản

S

san.claro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

eq.latex





eq.latex
 
B

baoando

bài1
PT\Leftrightarrow cos10x +2cos^2 (4x)= cosx +2cosx( 4cos^3 (3x) -3cos3x)
\Leftrightarrow cos10x +1+cos8x= cosx +2cosxcos9x
\Leftrightarrow cos10x+cos8x+1 = cosx+cos10+cos8x
\Leftrightarrow 1=cosx\Leftrightarrow x= k2pi
bài2
PT\Leftrightarrow1-3sin^2 xcos^2 x=2(sin^4 x+cos^4 x)- 4 sin^4 x cos^4 x
\Leftrightarrow 1-(3/4)sin^2 (2x)= 2(1-(1/2)sin^2 (2x))-(1/4) sin^4 (2x)
đến đây thì giải dễ rùi mà bạn:)>-:)>-
 
T

tuyn

ptlg

2/PT\Leftrightarrow sin^6(x)[1-2sin^2(x)]=cos^6(x)[2cos^2(x)-1]
\Leftrightarrow sin^6(x)cos2x=cos^6(x)cos2x
Quá ngon rùi nhỉ
 
Top Bottom