Toán 11 PT lượng giác cơ bản (Giải thích)

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
  • Like
Reactions: Thùy TThi

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
Ở phần SGK bài PT lượng giác cơ bản mục sin x =a có 2 nghiệm
[tex]x=\alpha + k.2\pi[/tex] (1)
[tex]x=\pi -\alpha +k.2\pi[/tex] (2)
Cho e hỏi dựa vào đâu mà có nghiệm thứ 2 vậy ạ???
Theo tính chất các góc bù nhau ta có: sin (x) = sin (pi - x) = a
=> Vì vậy mà có nghiệm đó
 
Last edited:
Top Bottom