Cho pt: (m+1)sin^2x -2sinxcosx +cos2x=0 Tìm m để pt có đúng 2 nghiệm thuộc (0;pi/2)
T thuyhuong10a1 8 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho pt: (m+1)[TEX]sin^2[/TEX]x -2sinxcosx +cos2x=0 Tìm m để pt có đúng 2 nghiệm thuộc (0;pi/2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho pt: (m+1)[TEX]sin^2[/TEX]x -2sinxcosx +cos2x=0 Tìm m để pt có đúng 2 nghiệm thuộc (0;pi/2)
N nguyenbahiep1 8 Tháng bảy 2014 #2 [laTEX](m+1)sin^2x -2sinx.cosx +cos^2x - sin^2x = 0 \\ \\ m.sin^2x -2sinx.cosx +cos^2x = 0 \\ \\ sin x \not = 0 \forall x \in (0,\frac{\pi}{2}) \\ \\ cot^2x -2cotx + m = 0 \Leftrightarrow t^2-2t+m = 0 [/laTEX] muốn pt có 2 nghiệm thuộc khoảng trên thì pt theo ẩn t phải có 2 nghiệm dương phân biệt tức [laTEX]\begin{cases} \Delta > 0 \\ t_1+t_2 > 0 \\ t_1.t_2 > 0 \end{cases} [/laTEX]
[laTEX](m+1)sin^2x -2sinx.cosx +cos^2x - sin^2x = 0 \\ \\ m.sin^2x -2sinx.cosx +cos^2x = 0 \\ \\ sin x \not = 0 \forall x \in (0,\frac{\pi}{2}) \\ \\ cot^2x -2cotx + m = 0 \Leftrightarrow t^2-2t+m = 0 [/laTEX] muốn pt có 2 nghiệm thuộc khoảng trên thì pt theo ẩn t phải có 2 nghiệm dương phân biệt tức [laTEX]\begin{cases} \Delta > 0 \\ t_1+t_2 > 0 \\ t_1.t_2 > 0 \end{cases} [/laTEX]