PT Lượng giác cần gấp thanks

D

dien0709

Câu 20. $(sinx+3cosx+2)(1-2cosx)=4sin^2x-3$

Bỏ ngoặc,dùng công thức hạ bậc

$pt<=>sinx-cosx=sin2x+cos2x$ dễ rồi
 
D

dien0709

Câu 13 . $cos^2(x+\dfrac{\pi}{3})+4cos(x−\dfrac{\pi}{6})=4$

$cos(x+\dfrac{\pi}{3})=sin(\dfrac{\pi}{6}-x)$

$pt\to -cos^2(\dfrac{\pi}{6}-x)+4cos(\dfrac{\pi}{6}-x)-3=0$=>...
 
V

vuphong0707

Câu 13 . $cos^2(x+\dfrac{\pi}{3})+4cos(x−\dfrac{\pi}{6})=4$

$cos(x+\dfrac{\pi}{3})=sin(\dfrac{\pi}{6}-x)$

$pt\to -cos^2(\dfrac{\pi}{6}-x)+4cos(\dfrac{\pi}{6}-x)-3=0$=>...

Cậu ơi sao ra -$cos^2$ thế ???..............................................................................................................................................
 
V

vuphong0707

Câu 20. $(sinx+3cosx+2)(1-2cosx)=4sin^2x-3$

Bỏ ngoặc,dùng công thức hạ bậc

$pt<=>sinx-cosx=sin2x+cos2x$ dễ rồi

Cái phương trình câu 20 mình giải mãi ko ra cậu giải hộ mình đc không mình mới học lượng giác . Câu 13 thì mình chưa hiểu chỗ cái pt lấy đâu ra $-cos^2$ Giải thích dùm mình với :D
 
D

dien0709

1)Dùng công thức sin2x=2sinxcosx và $cos2x=2cos^2x-1=1-2sin^2x=>sin^2x=...,cos^2=...$

2)$sin^2x=1-cos^2x$
 
V

vuphong0707

Thanks cậu nhiều mình còn 2 phần lượng giác nữa giúp mình nhé thanks

Đây nè cậu:
4/ 6$sin^2x$ +2$sin^22x$=5
8/ $cos3x$ + 2$sinx$ =2
 
Top Bottom