pt lượng giác bậc hai và bậc ba

H

hong10a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,[TEX]sin^3x[/TEX] + [TEX]2sin^2x.cosx[/TEX] -[TEX]3cos^3x[/TEX]=[TEX]0[/TEX]

2, [TEX]4sin^3x[/TEX] + [TEX]cos^3x[/TEX] - [TEX]3sinx[/TEX] - [TEX]sin^2x.cosx[/TEX] =[TEX]0[/TEX]

3, [TEX]sinx + cosx[/TEX] - [TEX]4sin^3x[/TEX] =[TEX]0[/TEX]

4, [TEX]cos^3x + sinx[/TEX] - [TEX]3sin^2x.cosx[/TEX] = [TEX]0[/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

1,[TEX]sin^3x[/TEX] + [TEX]2sin^2x.cosx[/TEX] -[TEX]3cos^3x[/TEX]=[TEX]0[/TEX]

2, [TEX]4sin^3x[/TEX] + [TEX]cos^3x[/TEX] - [TEX]3sinx[/TEX] - [TEX]sin^2x.cosx[/TEX] =[TEX]0[/TEX]

3, [TEX]sinx + cosx[/TEX] - [TEX]4sin^3x[/TEX] =[TEX]0[/TEX]

4, [TEX]cos^3x + sinx[/TEX] - [TEX]3sin^2x.cosx[/TEX] = [TEX]0[/TEX]

tất cả 4 bài này đều tựu chung 1 cách chia 2 vế cho $cos^3x $ đưa về pt bậc 3 với hàm $tan x$

Ví dụ :

$câu 1: tan^3x + 2tan^2x - 3 = 0 \Rightarrow tan x = 1 $
 
T

tomtitonhhbg

1,[TEX]sin^3x[/TEX] + [TEX]2sin^2x.cosx[/TEX] -[TEX]3cos^3x[/TEX]=[TEX]0[/TEX]

2, [TEX]4sin^3x[/TEX] + [TEX]cos^3x[/TEX] - [TEX]3sinx[/TEX] - [TEX]sin^2x.cosx[/TEX] =[TEX]0[/TEX]

3, [TEX]sinx + cosx[/TEX] - [TEX]4sin^3x[/TEX] =[TEX]0[/TEX]

4, [TEX]cos^3x + sinx[/TEX] - [TEX]3sin^2x.cosx[/TEX] = [TEX]0[/TEX]

tất cả 4 bài này đều tựu chung 1 cách chia 2 vế cho $cos^3x $ đưa về pt bậc 3 với hàm $tan x$

Ví dụ :

$câu 1: tan^3x + 2tan^2x - 3 = 0 \Rightarrow tan x = 1 $
nhưng trước hết phải có câu: nhận thấy cosx = 0 không thỏa mãn phương trình rồi mới được chia
 
Top Bottom