pt lượng giác.11

K

kenny_111

chem con 2 trc'
dk cosx#0
sin^2x(sinx-cosx)=cos^2x(5sinx-cosx)-2cosx
(1-cos2x)(sinx-cosx)=2cos^2x(5sinx-cosx)-4cosx
(sinx-cosx)-cos2xsinx+cosxcos2x=(1+cos2x)(5sinx-cos)-4cosx
(cos-sin)[-8cos^x+4cosxsinx+2]
 
F

flattenall

xơi con 1 nè : Sin(5x/2 -- pi/4) -- Cos(x/2 -- pi/4) = [tex] \ sqrt {2}[/tex] /2. sin(3x/2)
áp dụng công thức Sin(a --b) = sina.cosb --cosb.sina sau đó cuối cùng thì ra phương trình
( Sin 5x/2 + Sin x/2) +( cos 5x/2--cosx/2)= 2.cos3x/2 (chia2 vế cho [tex] \ sqrt {2}[/tex] /2)
lại áp dụng công thức Sin(a+b) = Sina.cosb + Cosa.sinb và công thức cos (a--b)= cosa.cosb -- sina.sinb thì ta được phương trình sau
2( sin 3x/2). [tex] \ sqrt {2}[/tex] .( cos x -pi/4) = 2 sin 3x/2
\Leftrightarrow hoặc sin 3x/2 = 0 hoặc [tex] \ sqrt {2}[/tex] .( cos x -pi/4) = 1
từ đó giải được nghiệm của phương trình , mình giải hơi khó hiểu pjair ko ? @-)
 
Last edited by a moderator:
N

nobody_94

cau 3 ne: 1-2sin^2x+6sinxcosx+5sinx-3cosx-3=0
\Leftrightarrow 3cosx(2sinx-1)-(2sinx-1)(sinx-2)=0
\Leftrightarrow(2sinx-1)(3cosx-sinx+2)=0
ban bit giai not the nao rui chu.minh chi goi y the thui.ban giai tiep di
 
Top Bottom