pt lượng giác 11

G

gabi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mình 1 số câu sau
[TEX] cotx +sinx(1+tanx+tanx/2)=4 [/TEX]

[TEX]2sin(2x-\pi/6) + 4sinx + 1=0[/TEX]

[TEX]cos^2(3x)cos2x-cos^2(x)=0[/TEX]

[TEX] cos^4 x +sin^4(x) + cos(x-\pi/4)sin(3x- \pi/4)-3/2= 0[/TEX]


[TEX]4sin^3 (x/2)-\sqrt[]{3}cos2x =1+2cos^2(x-\pi/4)[/TEX]

[TEX]tan(\pi/2 +x) -3tan^2(x) =\frac{cos2x-1}{cos^2x}[/TEX]
 
H

hoangkhuongpro

6 : pt tương đương : -cotx-3tan^2 x=-2tan^2 x
giải pt cos^3 x-sin^3 x=0 là xong (dễ rui)
 
Last edited by a moderator:
H

hienzu

giải giúp mình 1 số câu sau
[TEX] cotx +sinx(1+tanx+tanx/2)=4 [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cotx+sinx(1+\frac{sinx}{cosx}.\frac{sin\frac{x}/{2}}{cos\frac{x}/{2}})=4[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cotx+sinx(\frac{cosx.cos\frac{x}/{2}+sinx.sin\frac{x}/{2}}{cosx.cos\frac{x}/{2}})=4[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cotx+\frac{sinx}{cosx}=4[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\[_{x=\frac{\pi }{12}+k\pi }^{x=\frac{5\pi }{12}+k\pi }[/TEX]:)

[TEX]cos^2(3x)cos2x-cos^2(x)=0[/TEX]
:)
\Leftrightarrow [TEX]\frac{1+cos6x}{2}cos2x-\frac{1+cos2x}{2}=0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (1+cos6x)cos2x-1-cos2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos2x+cos6xcos2x-1-cos2x=0[/TEX]
[TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{2}(cos8x+cos4x)=1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos8x=cos4x=1 [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\{_{x=\frac{k\pi }{4}}^{x=\frac{k\pi }{2}}[/TEX]
 
H

hienzu

giải giúp mình 1 số câu sau


[TEX] cos^4 x +sin^4(x) + cos(x-\pi/4)sin(3x- \pi/4)-3/2= 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]1-2sin^{2}xcos^{2}x+\frac{1}{2}[sin(4x-\frac{\Pi }{2})+sin2x]-\frac{3}{2}=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]1-2sin^{2}xcos^{2}x-\frac{cos4x}{2}+\frac{sin2x}{2}-\frac{3}{2}=0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -2sin^{2}2x-cos4x+sin2x-1=0 \Leftrightarrow -sin^{2}2x-(1-2sin^{2}2x)+sin2x-1=0 [/TEX]
đến đây chắc ok:D
 
Top Bottom