pt lượng giác 11

N

nhocngo976

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người làm tớ cái nha, bài tập về nhà ý mà,ngồi làm mãi mà hok ra

1, tìm m để pt (cosx + 1)(cos2x -mcosx)= msin^2x
a, có 4 nghiệm thuộc [0;3pi]
b,biện luận theo m số nghiêm pt trên đoạn [-pi/2,5pi/2]

2, giải pt
sin^2x + (sin3x)^2/3sin4x.(cos3x.sin^3x+sin3x.cos^3x) = sinx.(sin3x)^2


NOTHING IS IMPOSSIPLE,SO BAIXA!!!:D
 
Last edited by a moderator:
P

paxcan_7293

hjhjh cái loại Sin^2x này thj minh chịu thôi vì có dc học o trong chương trình Cơ bản đâu.bây h thj ĐH thj toàn trong Chương trình Chuẩn thôi,bạn chỉ cần Cày hết trong SGK là OKie .
Y!m: xdatai_codon
Chúc bạn học tập tốt hjhj

Cấm post những bài như thế này!!!
Người ta hỏi bài không hỏi lý lịch của bạn!!
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

mọi người làm tớ cái nha, bài tập về nhà ý mà,ngồi làm mãi mà hok ra

1, tìm m để pt (cosx + 1)(cos2x -mcosx)= msin^2x
a, có 4 nghiệm thuộc [0;3pi]
b,biện luận theo m số nghiêm pt trên đoạn [-pi/2,5pi/2]

[TEX]\Leftrightarrow (cosx + 1)(cos2x -mcosx)= m ( 1 - cos ^2 x)[/TEX]\

[TEX]\Leftrightarrow (cosx + 1)(cos2x -mcosx)= m ( 1 - cos x)(1+ cos x)[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow \left[ cos x = -1 \\ cos 2x - mcos x = m - mcos x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ cos x = -1 \\ cos 2x = m[/TEX]

Giải (1).

Đối với (2) vẽ đồ thị để biện luận nghiệm. Đồ thị hàm y = cos x có trong sgk nên mình ko vẽ lại :)
 
Top Bottom