[ PT lượng giác 11 tiếp]=>...

L

lanh...

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

loay hoay mãi mà vẫn chưa ra pt này,mọi ng giúp vs nha:
Cos(pi/3+3x) + cos(2pi/3-4x)+cosx=1:)>-
ak...còn pt này:sinx+1=3cos2x-5/2cosx-4
mình làm đến chỗ :sin2x(1/cos2x+sinx)=0...lấy nghiệm 2 thế nào vậy(tức nghiệm 1/cos2x+sinx=0 ấy)
TKS!
 
N

nguyenbahiep1

[TEX]cos(\frac{\pi}{3}+3x) + cos(\frac{2.\pi}{3}-4x)+cosx=1\\ 2.cos( \frac{\pi}{2}-\frac{x}{2}).cos(\frac{7.x}{2}- \frac{\pi}{6}) - 2.sin^2 (\frac{x}{2}) = 0[/TEX]

[TEX]sin(\frac{x}{2}).( cos(\frac{7.x}{2}- \frac{\pi}{6}) - sin x/2 )= 0[/TEX]

đến đây chắc bạn làm được rồi
 
D

dongminh_96

mình thử làm tiếp câu bạn làm giở nhé nhưng không biết có đúng không :D

[TEX]sin 2x (\frac{1}{cos 2x}+sin x)=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{sin 2x=0}\\{\frac{1}{cos 2x}+sin x=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{2x=k2\pi}\\{1+cos 2xsin x=0} [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{x=k\pi}\\{1+(1-2sin^2x)sinx=0}(*)[/TEX]

giải * <=>[TEX]1+sin x-2sin^3=0[/TEX]

đến đây là giả đc rồi
lúc trước là do mình nhầm sr nhé :D
nhưng bây giờ vẫn ko biết đúng hay sai nhỉ :-SS
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

mình thử làm tiếp câu bạn làm giở nhé nhưng không biết có đúng không :D

[TEX]sin 2x (\frac{1}{cos 2x}+sin 2x)=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{sin 2x=0}\\{\frac{1}{cos 2x}+sin 2x=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{2x=k2\pi}\\{1+cos 2xsin 2x=0} [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{x=k\pi}\\{\frac{1}{2}sin 4x=-1}[/TEX]

đến đây là về dạng cơ bản rồi :)

ko biết đúng hay sai nhỉ :-SS

chắc là sai mà vì đề có phải thế đâu
sin2x(1/cos2x+sinx)=0
 
N

nguyenbahiep1

đến đoạn của chủ topi ta làm thế này thôi

[TEX] cos2x.sin x = -1[/TEX]

[TEX] (1-2.sin^2x).sinx +1 =0[/TEX]

[TEX] -2.u^3 +u +1 = 0[/TEX]

[TEX]u =1[/TEX]

[TEX]sin x = 1[/TEX]
 
T

thien_nga_1995

[TEX]\frac{1}{cos2x} + sinx = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]1+sinx(1 - 2sin^2x) = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]1+ sinx - 2sin^3x = o[/TEX]

đến đây giải pt bậc 3 ==> nghiệm nhé!!!;)
 
Top Bottom