loay hoay mãi mà vẫn chưa ra pt này,mọi ng giúp vs nha: Cos(pi/3+3x) + cos(2pi/3-4x)+cosx=1:)>-
L lanh... 16 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. loay hoay mãi mà vẫn chưa ra pt này,mọi ng giúp vs nha: Cos(pi/3+3x) + cos(2pi/3-4x)+cosx=1>-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. loay hoay mãi mà vẫn chưa ra pt này,mọi ng giúp vs nha: Cos(pi/3+3x) + cos(2pi/3-4x)+cosx=1>-
0 01697981687 17 Tháng bảy 2012 #2 ta có: $cos(\dfrac{\pi}{3}+3x)$+$cos(\dfrac{2\pi}{3}- 4x)+cosx=1$ áp dụng ct cosA+cosB ==>2cos(pi/2-x/2)cos(-pi/6+7x/2)+cosx=1 <=>2sinx/2cos(-pi/6+7x/2)-2sin^2(x/2)=0 <=>sinx/2(cos(-pi/6+7x/2)-sinx/2)=0 đến đây tự giải nhé Last edited by a moderator: 21 Tháng bảy 2012
ta có: $cos(\dfrac{\pi}{3}+3x)$+$cos(\dfrac{2\pi}{3}- 4x)+cosx=1$ áp dụng ct cosA+cosB ==>2cos(pi/2-x/2)cos(-pi/6+7x/2)+cosx=1 <=>2sinx/2cos(-pi/6+7x/2)-2sin^2(x/2)=0 <=>sinx/2(cos(-pi/6+7x/2)-sinx/2)=0 đến đây tự giải nhé