[TEX][2-\sqrt{3} thành 2+\sqrt{3}rùi chuyển \sqrt{x^2+1}-x=\frac{1}{1+\sqrt{x^2+1}} sau đó đặt log\oint_{2+\sqrt{3}}^{x+\sqrt{x^2+1}}=t rùi giải thui/TEX]
sao lại kg đc vậy :cụ thể là đổi cơ số của 2-căn 3 và đổi căn( x^2+1)-x thành căn 1/((x^2+x)+x) sau đó thì dễ rùi[/TEX]
[TEX]2-\sqrt{3}[/TEX] thành[TEX] 2+\sqrt{3}[/TEX]rùi chuyển [TEX]\sqrt{x^2+1}-x=\frac{1}{1+\sqrt{x^2+1}[/TEX] sau đó đặt [TEX]log_{2+\sqrt3}{x+\sqrt{x^2+1}=t[/TEX]
là thế này phải ko sao t gỉ nó căn căn tùm lum hà
[TEX]2-\sqrt{3}[/TEX] thành[TEX] 2+\sqrt{3}[/TEX]rùi chuyển [TEX]\sqrt{x^2+1}-x=\frac{1}{1+\sqrt{x^2+1}[/TEX] sau đó đặt [TEX]log_{2+\sqrt3}{x+\sqrt{x^2+1}=t[/TEX]
là thế này phải ko sao t gỉ nó căn căn tùm lum hà
[tex]2-\sqrt{3}=\frac{1}{2+\sqrt{3}[/tex] [tex]=(2+\sqrt{3})^{-1}[/tex]
và tương tự [tex]\sqrt{x^2+1}-x=\frac{1}{1+\sqrt{x^2+1}} =(\sqrt{x^2+1}+x)^{-1}[/tex] Thế vào phương trình (*)
Và giải 1 chút nữa là ra !