Pt logarit

N

nguyenbangngan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải pt này với!:)
eq.latex
-
eq.latex
= 2.
eq.latex
 
D

dokimson

giup minh bai nay voi :Cho tam giac ABC.Có = 75 độ.AH là đường cao của tam giác.Cho AH =1/2 BC.CMR AH= 1/2 AC
__________________
 
V

vivietnam

Giúp mình giải pt này với!:)
eq.latex
-
eq.latex
= 2.
eq.latex
ĐK;x >0
pt\Leftrightarrow[TEX]4^{1+log_2x}-6^{log_2x}=2.9^{1+log_2x}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4.4^{log_2x}=6^{log_2x}+18.9^{log_2x}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4=(\frac{3}{2})^{log_2x} +18.(\frac{3}{2})^{2.log_2x}[/TEX]
đặt [TEX] (\frac{3}{2})^{log_2x}= t (t >0)[/TEX]
phương trình thành [TEX]4=t+18.t^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]18.t^2+t-4=0[/TEX]
 
Top Bottom