Toán 12 Pt log

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
3. [tex]<=>log_{2}^{2}x-8\sqrt{log_2x+3}-12=0[/tex]
đặt [tex]\sqrt{log_2x+3}=t=>t^4=log_{2}^{2}x+6.log_2x+9=>t^4-6t^2-8t-2=0[/tex]
5.[tex]<=>log_3({2x+1})=\frac{2}{log_3({2x+1})}+1<=>log_3^2({2x+1})-log_3({2x+1})-2=0[/tex]
đặt [tex]log_3({2x+1})=t=>t^2-t-2=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
em vẫn chưa hiểu dòng này ạ, tại sao mình suy ra được theo biến [tex]t[/tex] ạ
khi đó thì [tex]t^4=log_2^2x+6(log_2x+3)-9=>t^4=log_2^2x+6t-9<=>log_2^2x=t^4-6t+9.[/tex]
bạn thế lại giúp mình nha, có khi mình nhẩm sai á :v
 
Top Bottom