giải giúp minh cái ptlg vs thanh kiu :D cos^2(2x)+cos^2(3x)+cos^2(4x)+cos^2(5x) = 3/2
S suaconlonton95 9 Tháng ba 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải giúp minh cái ptlg vs thanh kiu cos^2(2x)+cos^2(3x)+cos^2(4x)+cos^2(5x) = 3/2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải giúp minh cái ptlg vs thanh kiu cos^2(2x)+cos^2(3x)+cos^2(4x)+cos^2(5x) = 3/2
S sam_chuoi 24 Tháng tư 2013 #2 Mình không biết nữa Phương trình tương đương cos4x+cos6x+cos8x+cos10x=-1,đặt 2x=t ta được cos2t+cos3t+cos4t+cos5t=-1 tương đương 2costcos3t+2costcos4t=-1 tương đương 2cost(cos3t+cos4t)=-1. Ta thấy cost=-1,cos3t=-1 và cos4t=-1 đều không phải nghiệm pt suy ra cost,cos3t,cos4t>-1 suy ra 2cost(cos3t+cos4t)>-1 suy ra pt vô nghiệm.
Mình không biết nữa Phương trình tương đương cos4x+cos6x+cos8x+cos10x=-1,đặt 2x=t ta được cos2t+cos3t+cos4t+cos5t=-1 tương đương 2costcos3t+2costcos4t=-1 tương đương 2cost(cos3t+cos4t)=-1. Ta thấy cost=-1,cos3t=-1 và cos4t=-1 đều không phải nghiệm pt suy ra cost,cos3t,cos4t>-1 suy ra 2cost(cos3t+cos4t)>-1 suy ra pt vô nghiệm.