pt khá hay và pro

V

vuphucquy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bài phương trình khá hay ! pro vào đây
0Share
pnglatex.png
 
B

bboy114crew

1 bài phương trình khá hay ! pro vào đây
0Share
pnglatex.png
ko cần pro đâu :p!
ĐKXD:[TEX]\frac{-1}{3} \leq x \leq 6[/TEX]
ta có:
[TEX]\sqrt{3x+1}-\sqrt{6-x}+3x^2-14x-8=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\sqrt{3x+1}-4+1- \sqrt{6-x}+3x^2-14x-5=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{3x-15}{\sqrt{3x+1}+4}+ \frac{x-5}{1+ \sqrt{6-x}}+(x-5)(3x+1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-5)(\frac{3}{\sqrt{3x+1}+4}+\frac{1}{1+ \sqrt{6-x}}+(3x+1))=0[/TEX]
ta thấy:
[TEX]\frac{3}{\sqrt{3x+1}+4}+\frac{1}{1+ \sqrt{6-x}}+(3x+1) > 0[/TEX] với [TEX] x \geq \frac{-1}{3}[/TEX]
nên x=5 ( thoả mãn ĐKXD)
 
S

shinichiconan1601

Phân tích 3x^2 - 14x -8 = - (3x+1). (6-x)+( 3x+1) - 3=0 Sau đó đặt và đưa ra hệ phương trình
 
Top Bottom