Giải hệ phương trình:
[TEX] \begin(x+\sqrt{x^2+1})(y+\sqrt{y^2+1)}=1\\y+\frac{y}{\sqrt{x^2-1}}+\frac{35}{12}=0 [/TEX].
Từ phương trình thứ 2 [TEX]\Rightarrow y <0[/TEX]
[TEX]pt(1) \Leftrightarrow x+\sqrt{x^2+1}=\sqrt{y^2+1}-y[/TEX]
Chú ý rằng VP >1 nên VT >1 \Rightarrow x >0
Đặt [TEX]t=-y >0[/TEX] ta có [TEX]f(x)=f(t)[/TEX] với [TEX]f(x)=x+\sqrt{x^2+1}[/TEX] và [TEX]x, t >0[/TEX]
Mặt khác, hàm [TEX]f(x)=x+\sqrt{x^2+1}[/TEX] là một hàm luôn đồng biến trên [TEX]R^+[/TEX] do đó
[TEX]f(x)=f(t) \Leftrightarrow x=t=-y[/TEX] Thay vào pt(2) ta có
[TEX]x+\frac{x}{\sqrt{x^2-1}}=\frac{35}{12}[/TEX]
Mọi người chém nốt nhá !