pt, he pt

D

demon311

2) Xét, x=1 hay y=1 đều không phải nghiệm

$\begin{cases}
(x-1)(x+1)(x^2+1)(x^4+1)=(y^7+1)(x-1) \\
(y-1)(y+1)(y^2+1)(y^4+1)=(x^7+1)(y-1)
\end{cases} \\
\leftrightarrow \begin{cases}
x^8-1=y^7x-y^7+x-1 \\
y^8-1=x^7y-x^7+y-1
\end{cases} \\
\leftrightarrow x^8-y^8+x^7y-y^7x-x^7+y^7-x+y=0$
 
S

steelheart1809

2) Xét, x=1 hay y=1 đều không phải nghiệm

$\begin{cases}
(x-1)(x+1)(x^2+1)(x^4+1)=(y^7+1)(x-1) \\
(y-1)(y+1)(y^2+1)(y^4+1)=(x^7+1)(y-1)
\end{cases} \\
\leftrightarrow \begin{cases}
x^8-1=y^7x-y^7+x-1 \\
y^8-1=x^7y-x^7+y-1
\end{cases} \\
\leftrightarrow x^8-y^8+x^7y-y^7x-x^7+y^7-x+y=0$

bạn giải đến tận cùng đi, mình dổt lắm. cả bài 1 nữa giúp mình với
 
M

mzmxmcmvmbmnmm

Bài dễ mà bạn

1,
(4x^3+4x^2-5x+1) - 4( \sqrt[4]{16x+8}-2)=0
(2x-1)(2x^2+3x-1) - 4( \frac{8(2x-1)}{\sqrt[4]{16x+8}+2}=0
Đến đây thì bạn tự làm nha
 
E

eye_smile

1,PT \Leftrightarrow $(2x-1)(2x^2+3x-1)-4.\dfrac{8(2x-1)}{(\sqrt[4]{16x+8}+2)(\sqrt{16x+8}+4)}=0$

\Rightarrow $x=\dfrac{1}{2}$
 
Top Bottom