PT hay đây(giải giúp mình với)

H

heocon_friendly_234

Làm ko bik có đúng ko nữa nhưng nếu lam sai đừng trách mình nha:
[TEX]32x(2x^4-3x^2+1)+\frac{1}{x}-1=0 [/tex]
[TEX]\Leftrightarrow 64x^5-96x^3+32x+\frac{1}{x}-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 64x^6-96x^4+32x^2+1-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 32X^2 ( 2x^4-3x^2+1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 32x^2 (x^2-1)(2x^2-1)=0[/TEX]
\Leftrightarrow [tex]\left[\begin{32^2=0}\\{x^2-1 = 0}\\{2x^2-1=0} [/tex]
\Leftrightarrow [tex]\left[\begin{x=\sqrt{32}}\\{ x= +-1}\\{x =\sqrt 1/2} [/tex]
 
Z

zero_flyer

Làm ko bik có đúng ko nữa nhưng nếu lam sai đừng trách mình nha:
[TEX]32x(2x^4-3x^2+1)+\frac{1}{x}-1=0 [/tex]
[TEX]\Leftrightarrow 64x^5-96x^3+32x+\frac{1}{x}-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 64x^6-96x^4+32x^2+1-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 32X^2 ( 2x^4-3x^2+1)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 32x^2 (x^2-1)(2x^2-1)=0[/TEX]
\Leftrightarrow [tex]\left[\begin{32^2=0}\\{x^2-1 = 0}\\{2x^2-1=0} [/tex]
\Leftrightarrow [tex]\left[\begin{x=\sqrt{32}}\\{ x= +-1}\\{x =\sqrt 1/2} [/tex]

cái bước nhân hai vế cho x ấy, nhân bị sai rồi :p................
 
Top Bottom