[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Viết phương trình đường tròn (C) biết:
a) Đi qua 2 điểm A(2;3);B(-1;1) và có tâm nằm trên đường thẳng d: x-3y-11=0
b) Đi qua hai điểm A(-1;0), B(1;2) và tiếp xúc với đường thẳng [tex]\Delta: x - y -1 =0[/tex]
c) Có tâm thuộc đường thẳng d:x+y-2=0, tiếp xúc với 2 đường thẳng [tex]\Delta1: x +2y -13=0[/tex]
d) Có tâm I(2;3), cắt đường thẳng [tex]\Delta: x +3y -1=0[/tex] tại 2 điểm E, F sao cho EF=[tex]2\sqrt{10}[/tex]
a) Đi qua 2 điểm A(2;3);B(-1;1) và có tâm nằm trên đường thẳng d: x-3y-11=0
b) Đi qua hai điểm A(-1;0), B(1;2) và tiếp xúc với đường thẳng [tex]\Delta: x - y -1 =0[/tex]
c) Có tâm thuộc đường thẳng d:x+y-2=0, tiếp xúc với 2 đường thẳng [tex]\Delta1: x +2y -13=0[/tex]
d) Có tâm I(2;3), cắt đường thẳng [tex]\Delta: x +3y -1=0[/tex] tại 2 điểm E, F sao cho EF=[tex]2\sqrt{10}[/tex]