Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Lập pt đg tròn (C) biết
(C) có bán kính R =1, tiếp xúc với trục hoành và có tâm nằm trên đường thẳng x + y -3 =0
2. Trong mp Oxy cho tam giác ABC có A(-1,2), đường trung tuyến qua B nằm trên đg thẳng 5x - y -5 = 0, đường cao qua C nằm trên đường thẳng x-3y-5 = 0. Tìm tọa độ đỉnh B,C
(C) có bán kính R =1, tiếp xúc với trục hoành và có tâm nằm trên đường thẳng x + y -3 =0
2. Trong mp Oxy cho tam giác ABC có A(-1,2), đường trung tuyến qua B nằm trên đg thẳng 5x - y -5 = 0, đường cao qua C nằm trên đường thẳng x-3y-5 = 0. Tìm tọa độ đỉnh B,C