Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho A(2,0) và B([tex]-\sqrt{3}[/tex], -1). Tìm tọa độ trực tâm và tọa độ tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác
CAB
2. Cho (C) : [tex](x-1)^{2}+ (y+2)^{2}=9[/tex] và d: 3x-4y+1 = 0. Tìm P thuộc d sao cho có thể vẽ đc 2 tiếp tuyến PA, PB mà tam giác PAB
a) Đều
b) Vuông góc tại P
3. Cho đg tròn có pt (x-2)^2 + (y-3)^2 = 4
a) Viết pt tiếp tuyến đg tròn tại điểm có x=1
b) ........................của...........đi qua gốc tọa độ. Tìm pt đg thẳng đi qua 2 tiếp điểm A, B
c) Viết pt tiếp tuyến của đg tròn vuông góc đường thẳng C tại x-y-4=0
4. Cho đg tròn (x-1)^2 + (y+3)^2 = 25
a) Viết pt đg thẳng đi qua gốc tọa độ và cắt đg tròn theo 1 dây đg tròn bằng 8
b) .................................... A(-4,0) giao đg tròn tại 2 điểm A,B sao cho S(ABC) = 25/4
CAB
2. Cho (C) : [tex](x-1)^{2}+ (y+2)^{2}=9[/tex] và d: 3x-4y+1 = 0. Tìm P thuộc d sao cho có thể vẽ đc 2 tiếp tuyến PA, PB mà tam giác PAB
a) Đều
b) Vuông góc tại P
3. Cho đg tròn có pt (x-2)^2 + (y-3)^2 = 4
a) Viết pt tiếp tuyến đg tròn tại điểm có x=1
b) ........................của...........đi qua gốc tọa độ. Tìm pt đg thẳng đi qua 2 tiếp điểm A, B
c) Viết pt tiếp tuyến của đg tròn vuông góc đường thẳng C tại x-y-4=0
4. Cho đg tròn (x-1)^2 + (y+3)^2 = 25
a) Viết pt đg thẳng đi qua gốc tọa độ và cắt đg tròn theo 1 dây đg tròn bằng 8
b) .................................... A(-4,0) giao đg tròn tại 2 điểm A,B sao cho S(ABC) = 25/4