[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho A( 5,-6) và đường tròn C: x^2+y^2+2x-4y-20=0. Từ A vẽ tiếp tuyến tới AB, AC với đường tròn C( B,C là các tiếp điểm)
a, CM tam giác ABC đều
b, pt đường tròn nội tiếp tam giác ABC
2, Trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC có A(0,2), B(-2,-2), C(4,-2). Gọi H là trực tâm tam giác ABC. M ( M khác A) là giao điểm của đường tròn đường kính AH với đt AB. N (N khác B) là giao điểm của đường tròn đk BH với đt BC. Viết pt đường tròn ngoại tiếp tam giác CMN
3, viết pt đường tròn đi qua giao điểm đt x-y-3=0 với đường tròn x^2+y^2-x-7y-18=0 và có bán kính =5
a, CM tam giác ABC đều
b, pt đường tròn nội tiếp tam giác ABC
2, Trong mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC có A(0,2), B(-2,-2), C(4,-2). Gọi H là trực tâm tam giác ABC. M ( M khác A) là giao điểm của đường tròn đường kính AH với đt AB. N (N khác B) là giao điểm của đường tròn đk BH với đt BC. Viết pt đường tròn ngoại tiếp tam giác CMN
3, viết pt đường tròn đi qua giao điểm đt x-y-3=0 với đường tròn x^2+y^2-x-7y-18=0 và có bán kính =5