pt duong tron kho!

H

hoangtrongminhduc

(C) x2+y24x4y+4=0 x^2+y^2-4x-4y +4=0=> tâm I(2;2)
d: x+y-2=0
{A;B}=d\bigcap_{}^{}(C)<=>{(0;2);(2;0)}
M(x;y) thuôc (C)
chu vi tam giác lớn nhất khi M thuộc trung trực của AB và cùng phía với I qua mp AB
pt trung trực AB x-y=0
suy ra M(2+2;2+2)M(\sqrt{2}+2;\sqrt{2}+2) hoặc M(22;22)M(\sqrt{2}-2;\sqrt{2}-2)
với M(2+2;2+2)M(\sqrt{2}+2;\sqrt{2}+2) ta thay toạ độ vào d đc: 2+2>02+\sqrt{2}>0
với M(22;22)M(\sqrt{2}-2;\sqrt{2}-2) ta đc 6+2<0-6+\sqrt{2}<0
I(2;2) ta đc 2>0
=> M(2+2;2+2)M(\sqrt{2}+2;\sqrt{2}+2) cùng phía với I(2;2)
vậy M(2+2;2+2)M(\sqrt{2}+2;\sqrt{2}+2)
 
Top Bottom