Toán 10 pt đường thẳng

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Gọi pt d có dạng [tex]a(x+1)+b(y-3)=0\Leftrightarrow ax+by+a-3b=0[/tex] với a;b ko đồng thời bằng 0
[tex]d(B;d)=1\Leftrightarrow \frac{|5a+b+a-3b|}{\sqrt{a^2+b^2}}=1\Leftrightarrow |6a-2b|=\sqrt{a^2+b^2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (6a-2b)^2=a^2+b^2\Leftrightarrow 35a^2-24ab+3b^2=0[/tex]
Chọn [tex]a=1\Rightarrow 3b^2-24b+35=0\Rightarrow b=...[/tex]
Nghiệm xấu quá
 

Annie Nguyen

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
60
12
26
Đồng Nai
THCS
Gọi pt d có dạng [tex]a(x+1)+b(y-3)=0\Leftrightarrow ax+by+a-3b=0[/tex] với a;b ko đồng thời bằng 0
[tex]d(B;d)=1\Leftrightarrow \frac{|5a+b+a-3b|}{\sqrt{a^2+b^2}}=1\Leftrightarrow |6a-2b|=\sqrt{a^2+b^2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (6a-2b)^2=a^2+b^2\Leftrightarrow 35a^2-24ab+3b^2=0[/tex]
Chọn [tex]a=1\Rightarrow 3b^2-24b+35=0\Rightarrow b=...[/tex]
Nghiệm xấu quá
 

Annie Nguyen

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2018
60
12
26
Đồng Nai
THCS
Cảm ơn bn nhiều nha.. mình cùng làm ra như b mà nghiệm xấu nên mới đăng lên đây để mn giải ntn =)))
 
Top Bottom