Toán 10 Pt đường thẳng

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
I(a;b)
Theo đề có:
[tex]a^2+(5-b)^2=(2-a)^2+(3-b)^2(=10)\\\Leftrightarrow 4a-4b+12=0[/tex]
Giải hệ
[tex]\left\{\begin{matrix} & 4a-4b+12=0 & \\ & a^2+(5-b)^2=10 & \end{matrix}\right.[/tex]
Chỗ này xài PP thế cũng được nên hơi vất vả tí, bạn chịu khó thăm ngàn thăm ngàn thì ra được nghiệm là
upload_2020-6-8_22-37-8.png
Viết được PT như cái ĐS
 
Top Bottom