Toán 10 pt đường thẳng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Gọi G là trung điểm BC
AG cắt BE tại F
Có [tex]\Delta ABC\sim \Delta BCM\Rightarrow \frac{AB}{BC}=\frac{BC}{CM}=\frac{BG}{CE}\Rightarrow \Delta ABG\sim \Delta BCE\Rightarrow \widehat{BAG}=\widehat{CBE}[/tex]
=> AG_|_BE
[tex]F\in BE\Rightarrow F\left ( f;-f \right )\Rightarrow \frac{f-1}{1}=\frac{-f-1}{1}\Rightarrow F(0;0)[/tex]
Đặt [tex]k=\frac{FB}{FA}\Rightarrow \frac{S_{ABG}}{S_{A FB}}=\frac{AB^2}{A F^2}=k^2+1(*)[/tex]
Có [tex]S_{ABG}=\frac{1}{2}S_{ABC}=\frac{1}{4}S_{ABCD}=2(**)[/tex]
Từ (*) và (**)=> [tex]S_{A FB}=\frac{2}{k^2+1}=\frac{FA^2.k}{2}\Rightarrow k=1[/tex]
=> G đx với A qua F
=> G( -1; -1 )
Gọi B(b; -b)
BF²=2 => b=1
=> B(1; -1)
C đx với B qua G => C( -3; -1 )
=> D( -3;1 )
 
Top Bottom