Tim` tap hop tat ca cac diem M(x;y) sao cho M cach duong thang d:3x+4y+5=0 mot khoang bang 3.
C chontengi 16 Tháng sáu 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tim` tap hop tat ca cac diem M(x;y) sao cho M cach duong thang d:3x+4y+5=0 mot khoang bang 3.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tim` tap hop tat ca cac diem M(x;y) sao cho M cach duong thang d:3x+4y+5=0 mot khoang bang 3.
N ngobeobeo 16 Tháng sáu 2010 #3 tập hợp điểm m là đường thẳng song song với d và cách d một khoảng = 3 lưu ý có 2 đường như thế còn pt 2 đường này thì bạn tự viết nha!
tập hợp điểm m là đường thẳng song song với d và cách d một khoảng = 3 lưu ý có 2 đường như thế còn pt 2 đường này thì bạn tự viết nha!
D duynhan1 16 Tháng sáu 2010 #4 chontengi said: Tim` tap hop tat ca cac diem [TEX]M(a;b)[/TEX] sao cho M cach duong thang d:3x+4y+5=0 mot khoang bang 3. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]d_{(M;d) = 3 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{\mid 3a+4b+5 \mid }{\sqrt{3^2+4^2}} = 3[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[ \begin{3a+4b+5 = 15}\\{3a+4b+5=-15}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[ \begin{3a+4b-10 = 0}\\{3a+4b+20=0}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[ \begin{M \in d1: 3x + 4y -10=0}\\{M \in d2: 3x+4y+20=0} [/TEX]
chontengi said: Tim` tap hop tat ca cac diem [TEX]M(a;b)[/TEX] sao cho M cach duong thang d:3x+4y+5=0 mot khoang bang 3. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]d_{(M;d) = 3 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{\mid 3a+4b+5 \mid }{\sqrt{3^2+4^2}} = 3[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[ \begin{3a+4b+5 = 15}\\{3a+4b+5=-15}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[ \begin{3a+4b-10 = 0}\\{3a+4b+20=0}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[ \begin{M \in d1: 3x + 4y -10=0}\\{M \in d2: 3x+4y+20=0} [/TEX]